อีสานไกด์ ดอทคอม สารบัญเว็บอีสาน ข่าว ฟังหมอลำออนไลน์ โพสต์รูป ตลาดซื้อขาย ติดต่อโฆษณา
 
   หน้าหลักผู้หญิง | ผู้หญิงสวยเลือกได้ | แฟชั่นอินเทรนด์ | มีสุขภาพดี | ผู้ชายอยากรู้ | แม่และเด็ก | รู้ทันโรคใกล้ตัว | ดูเรื่องย้อนหลัง| บอร์ดพูดคุยผู้หญิง
 

ภาวะผู้มีบุตรยาก เกิดจากมดลูกเย็น รักษาได้ด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีน

โพสต์เมื่อ24 ต.ค 2559 13:32 น. ผู้ชม 132
 
Share
 
 

ภาวะผู้มีบุตรยาก เกิดจากมดลูกเย็น รักษาได้ด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีน

 

การรักษาภาวะผู้มีบุตรยากตามหลักแพทย์แผนจีนนั้น เกิดจากภาวะไตหยางอ่อนแอหรือที่เรียกว่ามดลูกเย็น โดยโรคนี้เกิดจากความไม่สมดุลของหยินและหยางภายในร่างกาย ซึ่งผู้ที่มีบุตรยากส่วนใหญ่ มักมีอาการปวดศีรษะบ่อย เมื่อลุกขึ้นเร็ว จะเกิดอาการวูบ บางคนมีอาการหนาวสั่นและไวต่ออากาศมาก สำหรับประจำเดือน ก็มักจะมีภาวะผิดปกติ เช่น ประจำเดือนมาไม่ตรงวันที่กำหนด บางคนมาช้า บางคนเร็ว หรือแม้กระทั่งมามากหรือมาน้อยผิดปกตินั่นเอง

 

 นอกจากนี้สีของประจำเดือนจะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป อาจจะค่อนข้างคล้ำ มีก้อนโดยก่อนหน้าจะเป็นประจำเดือน ก็จะมีอาการปวดท้อง หรือถึงขั้นปวดศีรษะหรือเป็นไข้เลยทีเดียว ทั้งนี้ยังมีปัจจัยอีกหลายสาเหตุที่ส่อแววว่า บุคคลนั้นกำลังอยู่ในภาวะเสี่ยงของการมีบุตรยาก นอกจากการรักษาโดยแพทย์แผนปัจจุบันแล้ว การรักษาตามศาสตร์แพทย์แผนจีน ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ในปัจจุบัน

 

อ.หยาง เผยเซิน แพทย์จีนประจำคณาเวชคลินิกการแพทย์แผนไทย กล่าวว่า การรักษาภาวะผู้มีบุตรยากตามหลักแพทย์แผนจีนนั้น สาเหตุที่สำคัญ คือ การเกิดภาวะมดลูกเย็น ซึ่งตามหลักแพทย์จีน เกิดจาก 3 สาเหตุใหญ่ ๆ ได้แก่ 1.การรับประทานอาหารประเภทของเย็น อาทิ หัวไชเท้า มะระ แตงโม มะพร้าว ส้ม และไอศครีม 2. การสวมเสื้อผ้าบางและไม่มิดชิด จึงทำให้เกิดลมเข้าทางสะดือได้ง่าย และ3.ผู้ที่มีภาวะหยางมากในร่างกาย ไม่ควรรับประทานน้ำผักและผลไม้ปั่น เพราะจะทำให้ร่างกายเย็น ทั้งนี้ผู้ที่มีอาการของมดลูกเย็น มักจะมีอาการเหนื่อยง่ายกว่าคนปกติ ร่างกายอ่อนเพลีย นอนไม่เต็มอิ่ม บางครั้งเกิดอาการท้องผูก หรือเกิดอาการร้อนบริเวณ อุ้งมือและอุ้งเท้า ซึ่งอาการเหล่านี้แต่ละคน จะมีอาการที่แสดงออกมาไม่เหมือนกัน หรือมีหลาย ๆ อาการรวมกัน หากสามารถปรับสภาพร่างกายให้แข็งแรงขึ้นมาก็อาจจะมีโอกาสในการตั้งครรภ์โดยธรรมชาติได้โดยง่าย

 

การรักษาภาวะมีบุตรยากตามตำราแพทย์แผนจีนจะต้องเริ่มต้นจากการแมะหรือการจับชีพจร และการดูลิ้น เพิ่มวินิจฉัยและหาวิธีที่ดีที่สุด ซึ่งจะเน้นการรับประทานยาสมุนไพรเพื่อเข้าไปบำรุงภายในร่างกาย ชนิดของยาจะมีทั้งแคปซูลและยาต้ม โดยการเลือกรับประทานขึ้นอยู่กับว่าคนไข้สะดวกทานชนิดไหน แต่การรับประทานยาต้มจะเข้าถึงยาได้ดีกว่าการรับประทานแบบแคปซูล สมุนไพรจีนที่รักษาภาวะมีบุตรยากหรือมดลูกเย็น ประกอบด้วย หูจื่อ จ้อเกว่ย และ อี่หมูเฉ่า

 

แพทย์แผนจีนจะนำสมุนไพรทั้ง 3 ชนิด มาห่อรวมกันและให้คนไข้นำไปต้มทานที่บ้าน โดยให้รับประทานยาตอนช่วงท้องว่างหรือก่อนมื้ออาหารก็ได้ตามสะดวก แต่ในกรณีคนที่มีปัญหาท้องเสียเมื่อรับประทานยาจีน ให้ปรับเวลาทานยาเป็นหลังมื้ออาหารแทน และควรรับประทานติดต่อกันเป็นระยะเวลา 1 เดือน วิธีการต้มสมุนไพรจีน ยาจีน 1 ห่อ สามารถต้มได้ 2 - 3 ครั้ง โดยต้มแต่ละครั้งใช้อัตราส่วนของน้ำเท่ากัน เติมน้ำสะอาดให้ท่วมยา แช่ยาไว้ประมาณ 10-20 นาที เพื่อให้สมุนไพรดูดซับน้ำไว้ ในการต้มควรใช้ไฟอ่อนๆ ต้มไปเรื่อยๆ จนเดือดจะอยู่ที่ประมาณ 40 นาทีถึง 1ชั่วโมง หลังจากต้มสมุนไพรจนเดือดให้เทน้ำสมุนไพร ใส่แก้วทิ้งไว้พออุ่นๆ แล้วค่อยนำมาดื่มเพื่อบำรุงรักษาภายในของร่างกาย ถ้าหากปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรง และเพิ่มโอกาสในการมีบุตร

 

อ.หยาง เผยเซิน แพทย์จีนประจำคณาเวชคลินิกการแพทย์แผนไทย กล่าวว่า นอกจากวิธีการรับประทานยาสมุนไพรแล้ว การครอบแก้ว ยังเป็นการขับสารพิษให้ออกมาจากร่างกาย เนื่องจากบางคนมีพิษอยู่ในตัวมาก จึงทำให้เกิดภาวะมีบุตรยาก ฉะนั้นถ้าหากขับพิษออกมาแล้ว และรับประทานยาสมุนไพรบำรุง ก็จะสามารถช่วยรักษาอาการของมดลูกเย็น ที่เป็นสาเหตุของภาวะการมีบุตรยากได้อย่างแน่นอน

 

ผู้ที่สนใจเข้ารับการรักษาภาวะมีบุตรยาก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คณาเวชคลินิก การแพทย์แผนไทย 02-6370177 หรือ0863785332 หรือ www.guashathai.com

 
 
   
  ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ผู้หญิง
   
 
 
  เรื่องอื่นที่น่าสนใจ
 
โรคกระดูกพรุน ภัยเงียบที่ค่อยๆเป็น แต่ไม่ค่อยรู้ตัว
ภัยมฤตยูเงียบอันนี้อุปมาเหมือนเป็นความด...
ผู้ชม 139
ไขความลับ มะเร็งไม่ได้ฆ่าผู้ป่วยแต่สิ่งที่ฆ่าผู้ป่วยคืออะไร?...ฟังแพทย์ชื่อดังจากจีนไขปัญหา
หลังจากศึกษาและเก็บตัวอย่างมากว่า 20 ปี...
ผู้ชม 412
 
อัศจรรย์! 4 โรคร้ายหายได้ด้วย มะเขือพวง
มะเขือ พวง ผักพื้นบ้านที่ทุกคนต่างรู้จั...
ผู้ชม 525
มะเร็ง โรคร้ายที่คนไทยเป็นกันมาก เพราะโดยส่วนใหญ่ยังรักษาไม่ได้
มะเร็ง โรคร้ายที่คนไทยเป็นกันมาก เพราะโ...
ผู้ชม 284
 
เสพติด ความเครียด อยู่หรือไม่? จนต่อมหมวกไตทำงานมากเกินไป
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ตื่นยาก และแอบงีบหล...
ผู้ชม 313
Aime’ Clinic Beauty Creativity คัดสรรความงามตามแบบฉบับผู้หญิงสมัยใหม่
เพราะผู้หญิงต้องมาคู่กับความสวย Aime\' ...
ผู้ชม 300
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ภาวะผู้มีบุตรยาก เกิดจากมดลูกเย็น รักษาได้ด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีน
   
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@esanguide.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

 

 
  5 อันดับเรื่องอัพเดทใหม่ล่าสุด
 
ภาวะผู้มีบุตรยาก เกิดจากมดลูกเย็น รักษาได้ด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีน
 
โรคกระดูกพรุน ภัยเงียบที่ค่อยๆเป็น แต่ไม่ค่อยรู้ตัว
 
อัศจรรย์! 4 โรคร้ายหายได้ด้วย มะเขือพวง
 
ไขความลับ มะเร็งไม่ได้ฆ่าผู้ป่วยแต่สิ่งที่ฆ่าผู้ป่วยคืออะไร?...ฟังแพทย์ชื่อดังจากจีนไขปัญหา
 
มะเร็ง โรคร้ายที่คนไทยเป็นกันมาก เพราะโดยส่วนใหญ่ยังรักษาไม่ได้
 
 
 
  10 เรื่องที่น่าสนใจประจำวัน
 
เตือนสปาปลาอาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค แพร่โรค  
 
เคล็ดลับการดูแลเล็บ ให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ  
 
ม๊าเดี่ยว นางแบบกะเทยภูธร เจ้าแม่แฟชั่นบ้านทุ่ง ที่แซ่บกว่าเดิม!!  
 
8 พฤติกรรมที่ทำให้ ผู้ชายแก่ กว่าวัย  
 
8 พฤติกรรม ยอมเป็นหนี้ ชีวิตติดหรูไฮโซ ดูเป็นผู้ดีมีฐานะ  
 
หัวใจเต้นผิดจังหวะ…เร็วไปช้าไปอันตรายถึงชีวิต  
 
รู้ให้ทัน 2 เชื้อร้าย 3 โรคอันตรายที่อาจทำร้ายลูกคุณ  
 
อัลบา เฟเธอร์ มนต์เสน่ห์แห่งขนนก  
 
ความสำคัญและประโยชน์ของการออกกำลังกาย  
 
โรคปอดบวมในเด็กเล็กระบาดช่วงฝนจรดหนาว  
 
 
 
  ติดต่อเว็บมาสเตอร์
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่