อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมดหน้าหลักข่าว การเมือง อาชญากรรม เศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต อีสานไทบ้าน ต่างประเทศ ข่าวทั่วไทย ดูข่าวทั้งหมด เว็บบอร์ดคุยข่าว
 
ข่าว > เกาะติดทุกประเด็น > ประชาชน ต้านรัฐบาลอภิสิทธิ์ ฆ่าประชาชน แก้ผ้าโชว์ทารยันไม่มีอาวุธ

ประชาชน ต้านรัฐบาลอภิสิทธิ์ ฆ่าประชาชน แก้ผ้าโชว์ทารยันไม่มีอาวุธ

 โพสต์เมื่อ 18 พ.ค 2553 18:11 น. เปิดอ่าน 7,603  
 
กดแชร์คลิก
 
 

ประชาชน ต้านรัฐบาลอภิสิทธิ์ ฆ่าประชาชน แก้ผ้าโชว์ทารยันไม่มีอาวุธ

 

"กลุ่มนักศึกษาที่ไม่เห็นด้วยกับการเข่นฆ่าประชาชน" แจงกรณีถูกต้านจัดกิจกรรมรำลึกพฤษภา35 วานนี้ เปลี่ยนใช้ใต้ด่วนรามอิทราจัดกิจกรรมเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากการกระทำของรัฐ หวั่นถูกดักทำร้ายอีก ด้านกลุ่มนักกิจกรรมจี้อธิการบดี ม.รามฯ ชี้แจงกรณีมีกลุ่มคนต่อต้านการชุมนุมอยู่ในรั้ว ม. ทั้งที่ปิดทำการ

 

17 พ.ค.53   เวลา 16.00 น. ผู้ชุมนุมและผู้สนับสนุนเสื้อแดงชายหญิงที่ปักหลักอยู่บริเวณใต้ทางด่วนดินแดงกว่าห้าสิบคนทำกิจกรรม เปลือยเพื่อชีวิต (Naked for Life) โดยการถอดเสื้อเหลือเพียงชุดชั้นใน เพื่อสื่อให้สังคมไทยและทั่วโลกรับรู้ว่าผู้ชุมนุมเสื้อแดงมีเพียงตัวเปล่า ไร้อาวุธ และไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายตามที่รัฐบาลและศอฉ.กล่าวหา

 

เราอยากรู้ว่าทำไมรัฐบาลต้องฆ่าประชาชน หากรัฐบาลอ้างว่าผู้ชุมนุมมีอาวุธ หรือมีผู้ก่อการร้ายแฝงมาในผู้ชุมนุม ทำไมรัฐบาลไม่ลองมาในที่ชุมนุม มาลองพูดคุยกับชาวบ้านดูบ้าง ป้าน้อยกล่าวกับสื่อมวลชนที่มาถ่ายภาพ เราต้องการเพียงให้รัฐบาลต้องถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ทั้งหมด เพราะว่าความรุนแรงเกิดจากอาวุธของทหาร และต้องหยุดฆ่าประชาชนทันที

 

ใช้ใต้ด่วนรามอิทราจัดกิจกรรมแทนหน้าราม
(18 พ.ค.) "กลุ่มนักศึกษาที่ไม่เห็นด้วยกับการเข่นฆ่าประชาชน" ส่งอีเมลหัวข้อ "ข้อชี้แจงกรณีการถูกก่อกวนจากกลุ่มคนไม่หวังดีที่เวทีรถโมบายมหาวิทยาลัยรามคำแหง" ถึงสื่อมวลชน ระบุ "จากการที่นักศึกษาหลากหลายองค์กรและประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการเข่นฆ่าประชาชนรวมตัวกันเพื่อจัดงานรำลึก 18 ปี พฤษภาทมิฬที่ลานหน้าหอนาฬิกา มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

การจัดกิจกรรมมีการต่อต้านจากมวลชนที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ร.ศ. คิม ชัยแสงสุข) ร่วมกับกลุ่มพันธมิตร จัดตั้งไว้ประมาณ 300 คน มาชูป้ายต่อต้านและใช้อาวุธ เช่นไม้ เหล็ก อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งในขณะที่ชุมนุมอยู่นั้นกลุ่มนักศึกษาและประชาชนได้รับความคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี"

 

"แต่ในที่สุดก็มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นจากการใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่รถโมบาย จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมจึงจำต้องสลายการชุมนุมเนื่องจากข้อจำกัดด้านความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ที่ปราศจากอาวุธใดๆ โดยมีการนัดหมายเพื่อที่จะรวมตัวกันอีกครั้งในวันนี้แต่จากสภาพการณ์ในเขตมหาวิทยาลัยรามคำแหงที่มีการหนุนหลังจากอธิการบดีและกลุ่มหัวคะแนนของพรรคประชาธิปัตย์เกรงว่าผู้ชุมนุมจะถูกดักทำร้ายและเกิดการปะทะกันอันก่อให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์"

 

"ดังนั้นกลุ่มนักศึกษาและประชาชนจึงขอเข้ามาร่วมใช้พื้นที่บริเวณใต้ทางด่วนรามอินทราเพื่อรวมตัวกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ที่เสียชีวิตอันเนื่องมาจากการใช้นโยบายและกฎหมายอยุติธรรมของรัฐบาล"

 

จี้อธิการบดี ม.รามฯ ชี้แจงกรณีมีกลุ่มคนต่อต้านการชุมนุมอยู่ในรั้ว ม. ทั้งที่ปิดทำการ
กลุ่มบุหงาศานติ, กลุ่มบุหงา กาสะลอง ดอกจาน, กลุ่มดอกไม้ไฟ, เยาวชนพิทักษ์ชาติและราชบัลลังก์ ผู้ไม่เห็นด้วยกับการฆ่าและกลุ่มประกายไฟ ซึ่งเป็นกลุ่มนักกิจกรรม ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ รศ.คิม ชัยแสงสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ชี้แจงกรณีที่มีกลุ่มคนออกมาต่อต้านการชุมนุมจากในรั้วมหาวิทยาลัยทั้งที่มีการสั่งปิดมหาวิทยาลัยในวันดังกล่าว

 

รวมถึงประณามการเลือกปฏิบัติต่อนักศึกษาและประชาชนที่มาขอใช้พื้นที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงอันเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากภาษีของประชาชน ในการจัดงานเพื่อรำลึกเหตุการณ์ 18 ปี พฤษภาทมิฬ และเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดเข่นฆ่าประชาชน

 

ขอบคุณเนื้อหา : ประชาไท ออนไลน์ / ขอบคุณภาพข่าว : ไทยอีนิวส  ออนไลน์

 
 
 
ขอบคุณภาพประกอบ
 
ติดต่อทีมข่าว อีสานไกด์ ฮอตนิวส์ : esanguideprhotmail.com
 
   Tags: ฆ่าประชาชน,รัฐบาลหยุดเข่นฆ่า,กลุ่มบุหงา ,กลุ่มดอกไม้ไฟ,ม.ราม,รามคำแหง
   
  ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ฮอตนิวส์
   

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
ชาวนาบางมูลนากเครียดเรื่องราค
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
ยิ่งลักษณ์ ยืนยันไม่ได้สร้างก
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
นายกรัฐมนตรี ชี้แจงรัฐบาลแก้ป
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ สิ่งที
นายกฯ ชี้ เหตุราคาข้าวต่ำ เพราะนักการเมืองจับมือโรงสีกดราคา
นายกรัฐมนตรี นำประชุม นบข. แฉ
 
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ประชาชน ต้านรัฐบาลอภิสิทธิ์ ฆ่าประชาชน แก้ผ้าโชว์ทารยันไม่มีอาวุธ
   
 
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguide hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
 
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
 
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
 
 
 
 
 
 
 
 
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่