อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมดหน้าหลักข่าว การเมือง อาชญากรรม เศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต อีสานไทบ้าน ต่างประเทศ ข่าวทั่วไทย ดูข่าวทั้งหมด เว็บบอร์ดคุยข่าว
 
ข่าว > เกาะติดทุกประเด็น > ประชาชน ต้านรัฐบาลอภิสิทธิ์ ฆ่าประชาชน แก้ผ้าโชว์ทารยันไม่มีอาวุธ

ประชาชน ต้านรัฐบาลอภิสิทธิ์ ฆ่าประชาชน แก้ผ้าโชว์ทารยันไม่มีอาวุธ

 โพสต์เมื่อ 18 พ.ค 2553 18:11 น. เปิดอ่าน 7,314  
 
กดแชร์คลิก
 
 

ประชาชน ต้านรัฐบาลอภิสิทธิ์ ฆ่าประชาชน แก้ผ้าโชว์ทารยันไม่มีอาวุธ

 

"กลุ่มนักศึกษาที่ไม่เห็นด้วยกับการเข่นฆ่าประชาชน" แจงกรณีถูกต้านจัดกิจกรรมรำลึกพฤษภา35 วานนี้ เปลี่ยนใช้ใต้ด่วนรามอิทราจัดกิจกรรมเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากการกระทำของรัฐ หวั่นถูกดักทำร้ายอีก ด้านกลุ่มนักกิจกรรมจี้อธิการบดี ม.รามฯ ชี้แจงกรณีมีกลุ่มคนต่อต้านการชุมนุมอยู่ในรั้ว ม. ทั้งที่ปิดทำการ

 

17 พ.ค.53   เวลา 16.00 น. ผู้ชุมนุมและผู้สนับสนุนเสื้อแดงชายหญิงที่ปักหลักอยู่บริเวณใต้ทางด่วนดินแดงกว่าห้าสิบคนทำกิจกรรม เปลือยเพื่อชีวิต (Naked for Life) โดยการถอดเสื้อเหลือเพียงชุดชั้นใน เพื่อสื่อให้สังคมไทยและทั่วโลกรับรู้ว่าผู้ชุมนุมเสื้อแดงมีเพียงตัวเปล่า ไร้อาวุธ และไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายตามที่รัฐบาลและศอฉ.กล่าวหา

 

เราอยากรู้ว่าทำไมรัฐบาลต้องฆ่าประชาชน หากรัฐบาลอ้างว่าผู้ชุมนุมมีอาวุธ หรือมีผู้ก่อการร้ายแฝงมาในผู้ชุมนุม ทำไมรัฐบาลไม่ลองมาในที่ชุมนุม มาลองพูดคุยกับชาวบ้านดูบ้าง ป้าน้อยกล่าวกับสื่อมวลชนที่มาถ่ายภาพ เราต้องการเพียงให้รัฐบาลต้องถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ทั้งหมด เพราะว่าความรุนแรงเกิดจากอาวุธของทหาร และต้องหยุดฆ่าประชาชนทันที

 

ใช้ใต้ด่วนรามอิทราจัดกิจกรรมแทนหน้าราม
(18 พ.ค.) "กลุ่มนักศึกษาที่ไม่เห็นด้วยกับการเข่นฆ่าประชาชน" ส่งอีเมลหัวข้อ "ข้อชี้แจงกรณีการถูกก่อกวนจากกลุ่มคนไม่หวังดีที่เวทีรถโมบายมหาวิทยาลัยรามคำแหง" ถึงสื่อมวลชน ระบุ "จากการที่นักศึกษาหลากหลายองค์กรและประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการเข่นฆ่าประชาชนรวมตัวกันเพื่อจัดงานรำลึก 18 ปี พฤษภาทมิฬที่ลานหน้าหอนาฬิกา มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

การจัดกิจกรรมมีการต่อต้านจากมวลชนที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ร.ศ. คิม ชัยแสงสุข) ร่วมกับกลุ่มพันธมิตร จัดตั้งไว้ประมาณ 300 คน มาชูป้ายต่อต้านและใช้อาวุธ เช่นไม้ เหล็ก อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งในขณะที่ชุมนุมอยู่นั้นกลุ่มนักศึกษาและประชาชนได้รับความคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี"

 

"แต่ในที่สุดก็มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นจากการใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่รถโมบาย จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมจึงจำต้องสลายการชุมนุมเนื่องจากข้อจำกัดด้านความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ที่ปราศจากอาวุธใดๆ โดยมีการนัดหมายเพื่อที่จะรวมตัวกันอีกครั้งในวันนี้แต่จากสภาพการณ์ในเขตมหาวิทยาลัยรามคำแหงที่มีการหนุนหลังจากอธิการบดีและกลุ่มหัวคะแนนของพรรคประชาธิปัตย์เกรงว่าผู้ชุมนุมจะถูกดักทำร้ายและเกิดการปะทะกันอันก่อให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์"

 

"ดังนั้นกลุ่มนักศึกษาและประชาชนจึงขอเข้ามาร่วมใช้พื้นที่บริเวณใต้ทางด่วนรามอินทราเพื่อรวมตัวกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ที่เสียชีวิตอันเนื่องมาจากการใช้นโยบายและกฎหมายอยุติธรรมของรัฐบาล"

 

จี้อธิการบดี ม.รามฯ ชี้แจงกรณีมีกลุ่มคนต่อต้านการชุมนุมอยู่ในรั้ว ม. ทั้งที่ปิดทำการ
กลุ่มบุหงาศานติ, กลุ่มบุหงา กาสะลอง ดอกจาน, กลุ่มดอกไม้ไฟ, เยาวชนพิทักษ์ชาติและราชบัลลังก์ ผู้ไม่เห็นด้วยกับการฆ่าและกลุ่มประกายไฟ ซึ่งเป็นกลุ่มนักกิจกรรม ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ รศ.คิม ชัยแสงสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ชี้แจงกรณีที่มีกลุ่มคนออกมาต่อต้านการชุมนุมจากในรั้วมหาวิทยาลัยทั้งที่มีการสั่งปิดมหาวิทยาลัยในวันดังกล่าว

 

รวมถึงประณามการเลือกปฏิบัติต่อนักศึกษาและประชาชนที่มาขอใช้พื้นที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงอันเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากภาษีของประชาชน ในการจัดงานเพื่อรำลึกเหตุการณ์ 18 ปี พฤษภาทมิฬ และเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดเข่นฆ่าประชาชน

 

ขอบคุณเนื้อหา : ประชาไท ออนไลน์ / ขอบคุณภาพข่าว : ไทยอีนิวส  ออนไลน์

 
 
 
ขอบคุณภาพประกอบ
 
ติดต่อทีมข่าว อีสานไกด์ ฮอตนิวส์ : esanguideprhotmail.com
 
   Tags: ฆ่าประชาชน,รัฐบาลหยุดเข่นฆ่า,กลุ่มบุหงา ,กลุ่มดอกไม้ไฟ,ม.ราม,รามคำแหง
   
  ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ฮอตนิวส์
   

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 
บิ๊กตู ห่วงใยประชาชนเหตุฝนตกกระจายหลายพื้นที่
พลเอกประยุทธ์ ห่วงสุขภาพประชา
อดีต ผอ.สำนักงบฯ เบิกความคดีจำนำข้าว ตอบอัยการขั้นตอนประเมินงบประมาณขัดกม.หรือไม่
อดีต ผอ.สำนักงบฯ เบิกความคดีจ
 
บขส. จัดเพิ่มเที่ยววิ่งรถ รองรับผู้โดยสารทยอยเข้ากทม.
บขส. เพิ่มเที่ยววิ่งรถโดยสาร
บอร์ด กวช.สรุปจัดเทศกาล กฐิน-ลอยกระทง-ปีใหม่-สงกรานต์-ตรุษจีน
บอร์ด กวช.สรุปจัดเทศกาล ‘กฐิน
 
รัฐบาลขอร่วมมือ 30 วันงดจัดรื่นเริง กำลังหารือไม่อยากให้ใครเดือดร้อน
รัฐบาลขอร่วมมือ 30 วันงดจัดรื
ฟังชัด ๆๆ แนวทางปฏิบัติ อะไรห้าม อะไรไม่ห้าม วงการหมอลำมีหวังพักยาว
แนวทางปฏิบัติ อะไรห้าม อะไรไม
 
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ประชาชน ต้านรัฐบาลอภิสิทธิ์ ฆ่าประชาชน แก้ผ้าโชว์ทารยันไม่มีอาวุธ
   
 
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguide hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
บิ๊กตู ห่วงใยประชาชนเหตุฝนตกกระจายหลายพื้นที่
 
บขส. จัดเพิ่มเที่ยววิ่งรถ รองรับผู้โดยสารทยอยเข้ากทม.
 
อดีต ผอ.สำนักงบฯ เบิกความคดีจำนำข้าว ตอบอัยการขั้นตอนประเมินงบประมาณขัดกม.หรือไม่
 
บอร์ด กวช.สรุปจัดเทศกาล กฐิน-ลอยกระทง-ปีใหม่-สงกรานต์-ตรุษจีน
 
รัฐบาลขอร่วมมือ 30 วันงดจัดรื่นเริง กำลังหารือไม่อยากให้ใครเดือดร้อน
 
 
 
 
 
 
 
 
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่