อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมดหน้าหลักข่าว การเมือง อาชญากรรม เศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต อีสานไทบ้าน ต่างประเทศ ข่าวทั่วไทย ดูข่าวทั้งหมด เว็บบอร์ดคุยข่าว
 
ข่าว > เกาะติดทุกประเด็น > เพื่อไทย แนะรัฐบาลรีบยุบสภา เลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เพื่อไทย แนะรัฐบาลรีบยุบสภา เลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

 โพสต์เมื่อ 15 ธ.ค 2553 21:24 น. เปิดอ่าน 3,071  
 
กดแชร์คลิก
 
 

เพื่อไทย แนะรัฐบาลรีบยุบสภา เลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

 

พรรคเพื่อไทย ผลเลือกตั้งที่ออกมารัฐบาลคงสบายใจขึ้น สถานการณ์บ้านเมืองก็ไม่มีการชุมนุม และรัฐบาลรีบจะประกาศเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หยุดทำร้ายประชาชน มั่นใจยุบสภาเลย

 

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงผลประชุมคณะกรรมการประสานภารกิจเลือกตั้งซ่อม ที่มีนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรค เป็นประธานว่า ที่ประชุมทบทวนการเลือกตั้งซ่อมทั้ง 5 เขต เห็นว่าผลออกมาเสมอตัว รักษา จ.ขอนแก่นได้ แต่แพ้เขตอื่นๆ มาจากระยะเวลาที่จำกัด ทั้งนี้ได้ทบทวนข้อผิดพลาดเพื่อใช้ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ได้ข้อสรุปหลายประเด็นเสนอต่อที่ประชุมส.ส.วันที่ 14 ธ.ค.

 

โดยต้องทบทวนนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค เน้นหนักทำนโยบายเหมือนตอนเป็นพรรคไทยรักไทย ดังนั้นจะจัดทำนโยบายเตรียมพร้อมเลือกตั้งใหญ่ คาดว่าเป็นช่วงกลางปีหน้า ปรับปรุงนโยบายเพื่อซื้อใจคนกทม.ด้วย อย่างไรก็ตามที่ประชุมประเมินว่าผลเลือกตั้งซ่อมไม่กระทบเลือกตั้งใหญ่

 

โฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีเรื่องการวางตัวของข้าราชการ ที่เลือกตั้งซ่อมจะแตกต่างจากเลือกตั้งใหญ่ เพราะเลือกตั้งซ่อมข้าราชการมักจะช่วยฝ่ายรัฐบาลอยู่แล้ว เพราะแน่ชัดว่าใครเป็นรัฐบาล แต่หากเลือกตั้งใหญ่ ข้าราชการจะวางตัวเป็นกลางมากกว่า เพราะไม่แน่ใจว่าใครจะมาเป็นรัฐบาล

 

"ผลเลือกตั้งที่ออกมารัฐบาลคงสบายใจขึ้น สถานการณ์บ้านเมืองก็ไม่มีการชุมนุม และรัฐบาลจะประกาศเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเมื่อเห็นว่ารัฐบาลขาขึ้นแล้วมีความมั่นใจก็ขอให้ยุบสภาคืนอำนาจให้กับประชาชนเลย แต่เข้าใจว่าคงรอแก้รัฐธรรมนูญเอาใจพรรคร่วม จัดทำงบประมาณและย้ายข้าราชการก่อนจึงจะยุบสภา แต่หากรัฐบาลมั่นใจก็ขอให้ยุบสภาเลยจะได้รู้ว่าเลือกตั้งใหญ่กับเลือกตั้งซ่อมแตกต่างกันอย่างไร

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าผลเลือกตั้งซ่อมสะท้อนกระแสทักษิณหมดแล้ว นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า เป็นแค่การวิเคราะห์แบบได้ทีขี่แพะไล่ แต่หากเอาคะแนนทั้ง 5 เขตมารวมกัน คนยังนิยมพรรคเพื่อไทย ยังนิยมนโยบายของเพื่อไทย เมื่อเอา 5 เขตมารวมกันแล้วหารคะแนนออกมา ก็เท่ากับว่าพรรคเพื่อไทยยังมีคะแนนนิยมมากกว่า

 

การพูดว่าคะแนนนิยมพ.ต.ท.ทักษิณลดลงน่าจะเป็นการดิสเครดิต เพราะผลงานที่ผ่านมา ทั้งเรื่องนโยบายประชานิยมที่รัฐบาลชุดนี้เอาไปใช้ ก็เท่ากับว่ารัฐบาลนายอภิสิทธิ์เอาสิ่งที่พ.ต.ท.ทักษิณทำเอาไว้มาเลียนแบบ แล้วจะว่าความนิยมลดลงได้อย่างไร ประชาชนยังคิดถึงนโยบายประชานิยมต้นตำรับอยู่

 

เมื่อถามว่าเสียหน้าหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ประกาศกวาด 4 จาก 5 เขต นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า คงไม่ใช่เรื่องเสียหน้า เพราะเหมือนแข่งกีฬาต้องมีแพ้มีชนะ ส่วนเรื่องร้องเรียนหลังจากนี้อยู่ที่ทีมกฎหมายพิจารณาและรวบรวมพยานหลักฐาน

 
ขอบคุณภาพประกอบ
 
ติดต่อทีมข่าว อีสานไกด์ ฮอตนิวส์ : esanguideprhotmail.com
 
   Tags: เลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ,พรรคเพื่อไทย,หยุดทำร้ายประชาชน
   
  ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ฮอตนิวส์
   

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
ชาวนาบางมูลนากเครียดเรื่องราค
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
ยิ่งลักษณ์ ยืนยันไม่ได้สร้างก
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
นายกรัฐมนตรี ชี้แจงรัฐบาลแก้ป
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ สิ่งที
นายกฯ ชี้ เหตุราคาข้าวต่ำ เพราะนักการเมืองจับมือโรงสีกดราคา
นายกรัฐมนตรี นำประชุม นบข. แฉ
 
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เพื่อไทย แนะรัฐบาลรีบยุบสภา เลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
   
 
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguide hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
 
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
 
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
 
 
 
 
 
 
 
 
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่