อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมดหน้าหลักข่าว การเมือง อาชญากรรม เศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต อีสานไทบ้าน ต่างประเทศ ข่าวทั่วไทย ดูข่าวทั้งหมด เว็บบอร์ดคุยข่าว
 
ข่าว > เกาะติดทุกประเด็น > ชวลิต ขึ้นเวที นปช.แดงทั้งแผ่นดิน ลั่นมวลชนยกระดับสำเร็จ100%

ชวลิต ขึ้นเวที นปช.แดงทั้งแผ่นดิน ลั่นมวลชนยกระดับสำเร็จ100%

 โพสต์เมื่อ 21 มี.ค 2553 21:35 น. เปิดอ่าน 6,310  
 
กดแชร์คลิก
 
 

ชวลิต ขึ้นเวที นปช.แดงทั้งแผ่นดิน ลั่นมวลชนยกระดับสำเร็จ100%

 

เวลาประมาณ 16.00 น.ขบวนคนเสื้อแดงบางส่วนได้เดินทางกลับถึงสะพานผ่านฟ้าลีลาศเรียบร้อยแล้ว 17.30 น. พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทยเดินทางบริจาคยา-เงิน ขึ้นเวทีปราศรัย

 

ด้านนายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำ นปช.กล่าวบนเวทีปราศรัยที่สะพานผ่านฟ้าว่า หากสื่อมวลชนที่อยู่ที่นี่เห็นแล้วคงมีใจเป็นธรรมพอที่จะให้พื้นที่ข่าวแก่คนเสื้อแดงบ้างอย่างเป็นธรรม แต่ถ้าทำกันดีขนาดนี้ทีวีไทยยังเสนอคนละ 1 นาทีเหมือนที่เสนอทุกคืน ก็เห็นจะต้องมอบหรีดดำกันบ้างตามโอกาสอันสมควร

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เวลาประมาณ 16.30 น. ที่ถนนด้านหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทยได้นำขบวนส.ส.ออกมาให้กำลังใจขบวนคนเสื้อแดงที่เคลื่อนผ่านไปด้วย

 

เวลาประมาณ 17.40 น. พล.อ.ชวลิต ยงในยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย ขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวทีสะพานผ่านฟ้าว่า ความมุ่งหมายหลักในการมาเยี่ยมเยียนวันนี้ ต้องการเอาข้าวของ เงินทองที่มีผู้ต้องการบริจาคผ่านตัวผมเอามาให้กับพ่อแม่พี่น้องที่เคารพ ไม่ได้ตั้งใจจะขึ้นมาพูดจามากนัก แต่ได้รับการขอร้อง โดยเฉพาะเมื่อเห็นพี่น้องมีความยากลำบากกันอย่างเหลือเกิน และวันนี้เป็นวันที่ผมมีความสุขที่สุดในชีวิต 78 ปีที่ผ่านมา


อย่างไรก็ตาม ต้องขอแสดงความชื่นชมแกนนำขบวนการ โดยขอพูดด้วยคำพูดสั้นๆ ว่า วีระ นายแน่มาก คนไทยทั้งแผ่นดินตลอดจนคนทั้งโลก ไม่เคยเห็นปฏิบัติการในลักษณะอย่างนี้ที่ผ่านมาในชีวิตของพวกเรา ที่ผมต้องขอแสดงความชื่นชมต่อท่านประธานและผู้นำทั้งหลายของขบวนการ เพราะที่ผ่านมาท่านเสียสละ เอาใจใส่ เข้าใจต่อปัญหา สามารถกำหนดเป้าหมาย ดำเนินตามขั้นตอนไปสู่เป้าหมาย ที่สำคัญ ท่านสามารถรักษาคุณลักษณะของชาติคือ การต่อสู้ในแนวทางสันติไว้ด้วยชีวิตของท่น"


พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า ความขัดแย้งในแผ่นดินนี้มีมาตลอดเวลา 78 ปี ตั้งแต่ 24 มิ.ย.2475 ในรูปแบบต่างๆ มาโดยตลอด การแก้ไขปัญหาของชาติไม่เคยทำสำเร็จเลยถ้าใช้วิธีที่รุนแรง การทำให้พี่น้องเป็นแสนเป็นล้านคนยืนเข้าแถวในแนวเดียวกันอย่างมีระเบียบวินัย อย่างน่ารัก อย่างในวันนี้ไม่มีอีกแล้ว
สอง เราไม่เคยมหาชนที่มีความยิ่งใหญ่อย่างพ่อแม่พี่น้องที่ได้ประกอบกิจกรรมอันเป็นภารกิจแห่งชีวิตของพวกเรา ภารกิจที่ศักดิ์สิทธิ์ของแผ่นดินของเราที่ทำสำเร็จแล้วในวันนี้


"มีคนมาถามว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมบอกว่าอย่าไปสนใจ ความสำเร็จในปฏิบัติการลักษณะอย่างนี้มันสำเร็จไปแล้ว 100% เมื่อตอนที่ท่านมารวมตัวกันใหม่ๆ มีคนมาบอกว่าน่าห่วงใยเพราะการรวมตัวนี้ไม่ค่อยรัดกุม ไม่ค่อยจัดการบังคับบัญชาอย่างจริงจิง ผมบอกว่ารอดูฝีมือน้องชายที่น่ารักคนนี้ก่อน แล้ววันนี้ก็พิสูจน์แล้วว่า คนที่ห่วงว่าเราเป็นฝูงชน (mob) แต่เราเป็นมวลมหาชน (mass) ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก" พล.อ.ชวลิตกล่าว


"สาม ผมขอทำหน้าที่แทนพ่อแม่พี่น้องคนเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน ขอขอบคุณต่อคนกรุงเทพมหานครและคนไทยทั้งแผ่นดิน ท่านได้ให้ความร่วมมือ ความรัก ความเห็นใจ ความเข้าใจทุกอย่าง สิ่งนี้จะอยู่ในหัวใจคนเสื้อแดงไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ วันนี้ คนไทยทั้งแผ่นดินสามารถปฏับัติภารกิจอันศักดิ์สิทธิ์ของประเทศชาติได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว" พล.อ.ชวลิตกล่าว

 
ขอบคุณภาพประกอบ
 
ติดต่อทีมข่าว อีสานไกด์ ฮอตนิวส์ : esanguideprhotmail.com
 
   Tags: พล.อ.ชวลิต ยงในยุทธ ,พรรคเพื่อไทย ,เสื้อแดง,อภิสิทธิ์
   
  ผู้โพสต์ : Administrator อีสานไกด์ ฮอตนิวส์
   

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
ชาวนาบางมูลนากเครียดเรื่องราค
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
ยิ่งลักษณ์ ยืนยันไม่ได้สร้างก
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
นายกรัฐมนตรี ชี้แจงรัฐบาลแก้ป
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ สิ่งที
นายกฯ ชี้ เหตุราคาข้าวต่ำ เพราะนักการเมืองจับมือโรงสีกดราคา
นายกรัฐมนตรี นำประชุม นบข. แฉ
 
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ชวลิต ขึ้นเวที นปช.แดงทั้งแผ่นดิน ลั่นมวลชนยกระดับสำเร็จ100%
   
 
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguide hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
 
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
 
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
 
 
 
 
 
 
 
 
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่