อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมดหน้าหลักข่าว การเมือง อาชญากรรม เศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต อีสานไทบ้าน ต่างประเทศ ข่าวทั่วไทย ดูข่าวทั้งหมด เว็บบอร์ดคุยข่าว
 
ข่าว > เกาะติดทุกประเด็น > เปิดคลิปลับ! สส.ประชาธิปัตย์ ล็อบบี้เลขาฯประธานศาลรัธรรมนูญ

เปิดคลิปลับ! สส.ประชาธิปัตย์ ล็อบบี้เลขาฯประธานศาลรัธรรมนูญ

 โพสต์เมื่อ 17 ต.ค 2553 13:09 น. เปิดอ่าน 6,396  
 
กดแชร์คลิก
 
 

เปิดคลิปลับ! สส.ประชาธิปัตย์ ล็อบบี้เลขาฯประธานศาลรัธรรมนูญ

 

 

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์  โฆษกพรรคเพื่อไทย ปูด วิรัช ร่มเย็น ทีมกฎหมายและ ส.ส.ประชาธิปัตย์ ล็อบบี้ นายพิสิษฐ์ ศักดาณรงค์ เลขานุการประธานศาลรัฐธรรมนูญ หวังรอดคดียุบพรรคที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่มีผู้หวังดีคนแอบถ่ายคลิปโพสต์ผ่านเว็บไซด์ดัง ยูทูบประจาน

 

วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 53 เวลา 10.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2553 ศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยานฝ่ายผู้ถูกร้องนัดสุดท้าย ซึ่งมีมีพยาน 4 ปาก อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พีรพันธ์ สารีรัฐิภาค นาย ถาวร เสนเนียม และคุณหญิงกัลยา โสภณพาณิชย์ ซึ่งเป็นพยานสำคัญทั้งหมดเพราะเป็นผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์

 

ทั้งนี้บุคคลทั้งหมดถือว่าเป็นพยานสำคัญที่ต้องมาตอบเกี่ยวกับหนังสือของพรรคประชาธิปัตย์  ลงวันที่ 10 มกราคม 2548 ว่า ในวันที่ยื่นขอเปลี่ยนแปลงขอแก้ไขโครงการต่อ กกต. แต่ในวันเดียวกัน 10 มกราคม 2548 ทำไมบุคคลดังกล่าวจึงให้ นายบัญญัติ  บรรทัดฐาน  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ออกเช็คชำระหนี้ค่าป้ายให้แก่ บ.เมซ ไซอะ ของนายประจวบ  สังข์ขาว จำนวน 23 ล้านบาทเศษ ให้กับ บริษัทเกิดเมฆ ของนายเป๋  โปสเตอร์ 2 ล้านบาทเศษ

 

ซึ่งเป็นการทำที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกในลักษณะที่ขอเปลี่ยนแปลงวันเดียวกับวันจ่ายเงินทั้งที่ กกต. ได้มีข้อห้าม และได้แจ้งไว้เป็นหนังสือฉบับลงวันที่ 30 พ.ย.47 ว่าจะเปลี่ยนแปลงโครงการใดๆ จะต้องขออนุมัติเสียก่อนเพราะเป็นเงินหลวงซึ่งเป็นภาษีอากรของประชาชน

 

การสั่งจ่ายเช็คก็ไม่มีมูลหนี้กันจริง  เพราะนายสุชาติ  เกิดเมฆ  หรือเป๋ โปสเตอร์ ให้การว่ารับงานจาก คุณวาศินี  ทองเจือ แค่ 5 แสนบาท  แต่พรรคประชาธิปัตย์ จ่าย 2 ล้านบาทเศษ ให้กับบริษัทนายสุชาติ  ซึ่งนายสุชาติก็ให้การว่าไม่ทราบเรื่องการออกใบสำคัญจ่ายเงิน และการได้รับเช็คจากพรรคประชาธิปัตย์แต่อย่างใด  นี่คือการบังหลวงจากเงินภาษีอากรของประชาชน

 

การที่ทีมกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์และ นายบรรญัติ อดีตหัวหน้าพรรค  รวมถึงสมาชิกพรรค ปชป. อ้างว่าถ้าทำไม่ผิดหรือไม่ถูกต้องก็แค่คืนเงิน  ให้กับ กกต. นี่คือการพูดข้างเดียว  พูดความจริงครึ่งเดียว  ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง อย่าสร้างภาพว่าสุจริต  แล้วทำผิดแก้ตัวแบบศรีธนนชัยแล้วขอคืนเงิน

 

ถ้าพรรคที่ถูกยุบไป 19 พรรค ขอคืนเงินบ้างจะว่าอย่างไร  เหมือนคนขับรถเมาแล้วขับ 20 คันขับฝ่าไฟแดงพร้อมกัน ผิดกฎหมาย 19 คัน ถูกยึดใบขับขี่ ถูกปรับ เหลือเพียงคันเดียว  ถ้าไม่ผิดกฎหมาย 19 คัน 19 พรรค ก็คงไม่ผิดเหมือนกัน  พรรคประชาธิปัตย์จะไม่ผิดได้อย่างไร

 

แต่เมื่อวันนี้จนมุมด้วยหลักฐานข้อเท็จจริงทั้งในศาลรัฐธรรมนูญก็แก้ข้อเท็จจริงที่ตัวเองทำผิดไม่ได้  จำต้องมาวิ่งเต้นคดีนอกศาลจนเกิดเรื่องงามหน้า ฉาวโฉ่ ไปทั่วประเทศโดยการละเมิดกระบวนการยุติธรรม  ไม่เคารพหลักนิติธรรม และหลักนิติรัฐของประเทศ  ทำลายกระบวนการยุติธรรมของศาลรัฐธรรมนูญ

 

เพราะคนที่วิ่งเต้นเป็นบุคคลสำคัญ เป็นแกนนำพรรคและเป็นผู้แทนของพรรคประชาธิปัตย์  และที่สำคัญ นายอภิสิทธิ์  หัวหน้าพรรคประชิปัตย์  ให้ข่าวแบบสร้างภาพว่าห่วงการเมืองกดดันศาล  ใครกันแน่ที่วิ่งเต้นและชละเมิดอำนาจกระบวนการยุติธรรม ไม่มีจริยธรรม  คนของพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นลูกพรรคของ นายอภิสิทธิ์ และเป็นลูกทีมทนายความสู้คดียุบพรรค

 

ซึ่ง นายชวน  หลีกภัย  เป็นหัวหน้าทีม  ถามว่าทั้งสองคนจะรับผิดชอบทางการเมืองอย่างไร  กล้าลาออก  กล้าขอโทษต่อประชาชนหรือ   เรื่องนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นจากคลิปภาพ และเสียง วิเคราะห์แล้วว่า บุคคลทั้ง 2 ฝ่าย ที่มาสบคบกันเพื่อวิ่งเต้นคดียุบพรรคประชชาธิปัตย์ไม่ให้ถูกยุบ จะต้องมีผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรู้เรื่องและรู้เห็นเช่นเดียวกันกับกรณี นายทศพล  เพ็งส้ม  สส.ปชป. จ.นนทบุรี อดีตทีมกฎหมายสู้คดียุบพรรค  ที่รับเอกสารกับเจ้าหน้าที่ศาลนอกเวลานอกที่ทำการศาลไปก่อนหน้านี้

 

ครั้งนี้มันตอกย้ำถ้าขบวนการที่ช่วยพรรคประชาธิปัตย์ไม่ให้ถูกยุบที่สำคัญเนื้อหาในคลิปคำพูดพาดพิงถึง  นายชวน  หลีกภัย  หัวหน้าทีมกฎหมาย  และผู้ใหญ่ของฝ่ายศาล  เรื่องของคลิปฉาวโฉ่ที่เกิดขึ้นฝ่ายกฎหมายของพรรคเพื่อไทย ได้ประชุมแล้วมีข้อสงสัยในกระบวนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญในคดีนี้ว่า  ทำไมจึงบังเอิญปล่อยให้พยานฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์           ได้สืบพยานบุคคลตามที่  นายวิรัช ร่มเย็น ส.ส. จ.ระนอง  ร้องขอต่อคนสนิทของประธานศาลรัฐธรรมนูญ

 

เช่น การสืบนักวิชาการ  อาจารย์คมสัน  โพธิ์คง  ก็ได้สืบพยาน และในเมื่อ นายวิรัช ณ ระนอง  ขอสืบประธาน กกต และ กกต. จากคลิปฉาวที่ได้ดูในยูทูปก็จะพบว่ามีความพยายามจะเอา  นายอภิชาต  สุขคานนท์ประธาน กกต. มาสืบเป็นพยาน ตามที่นายวิรัช ได้ร้องขอในคลิป

 

ทั้งนี้ขอถามว่า อำนาจนายทะเบียนซึ่งเป็นปัญหาข้อกฎหมาย ทำไมศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเองไม่ได้ ทั้งที่นายอภิชาต ได้ยื่นคำร้องเป็นลายลักษณ์อักษรต่อศาลรัฐธรรมนูญว่านายทะเบียนพรรคการเมืองมีอำนาจอย่างไร  คดีนี้ทำไมจึงต่างจากคดี อดีตนายกฯสมัคร สุนทรเวช  ที่ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคดี คำว่า ลูกจ้าง โดยเปิดพจนานุกรม และเปิดกฎหมายตัดสิน  คราวนี้ทำไมไม่เปิดพจนานุกรม และเปิดกฎหมายตัดสินถึงอำนาจนายทะเบียน  ทำไมจึงต้องมีความพยายามในลักษณะที่จะนำ นายอภิชาต ประธาน กกต. ตามที่นายวิรัชยื่นคำขอทำไมบังเอิญเช่นนั้น

 

ถึงเวลาแล้วที่สังคมต้องมาช่วยกันตรวจสอบว่าศาลรัฐธรรมนูญยังคงดำรงไว้ซึ่งหลักนิติธรรม ตามรัฐธรรมนูญจริงหรือไม่ และบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญที่กำหนดให้ศาลพิจารณาคดีโดยถูกต้องและเที่ยงธรรม  ยังจะมีอยู่ในคดีนี้หรือไม่  ทุกฝ่ายต้องช่วยกันจับตาและตรวจสอบ สุดท้ายขอยกคำขวัญพรรคประธิปัตย์   ว่าสัจจ  อมตวาจา  การพูดความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่ในคดีนี้จะมีใครพูดความจริง เพื่อความถูกต้องกี่คน

 

ขอบคุณเนื้อข่าว : เว็บไซต์พรรคเพื่อไทย

 
ขอบคุณภาพประกอบ
 
ติดต่อทีมข่าว อีสานไกด์ ฮอตนิวส์ : esanguideprhotmail.com
 
   Tags: พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ,พรรคเพื่อไทย,ศาลรัธรรมนูญ,ประชาธิปัตย์ ,คดียุบพรรค
   
  ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ฮอตนิวส์
   

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
ชาวนาบางมูลนากเครียดเรื่องราค
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
ยิ่งลักษณ์ ยืนยันไม่ได้สร้างก
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
นายกรัฐมนตรี ชี้แจงรัฐบาลแก้ป
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ สิ่งที
นายกฯ ชี้ เหตุราคาข้าวต่ำ เพราะนักการเมืองจับมือโรงสีกดราคา
นายกรัฐมนตรี นำประชุม นบข. แฉ
 
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เปิดคลิปลับ! สส.ประชาธิปัตย์ ล็อบบี้เลขาฯประธานศาลรัธรรมนูญ
   
 
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguide hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
ชาวนาพิจิตรผูกคอตายเครียดราคาข้าวตกต่ำ
 
ประยุทธ์ ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา
 
ยิ่งลักษณ์ สวน ประวิตร บอกถ้าเป็นรัฐบาลจะรับซื้อข้าวทั้งหมด
 
เงิบ! ประวิตร บอกให้ชาวนาขาย ปุ๋ย แทน ข้าว หากราคาปุ๋ยแพงกว่า
 
หมอลำเฮ! เริ่ม 14 พฤศจิกายนนี้ การแสดง มหรสพดนตรี เข้าสู่ภาวะปกติ
 
 
 
 
 
 
 
 
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่