อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมด   หน้าแรกหมอลำ ฟังหมอลำ ทัวร์หมอลำ ภาพหมอลำ ข่าวหมอลำ คิวหมอลำ ศิลปินหมอลำ เรื่องหมอลำ ดูข่าวทั้งหมด บอร์ดพูดคุย
 

สันติ ดวงสว่าง อาการทรงตัว ยังเฝ้าระวังในไอซียู-ฟอกไตต่อเนื่อง

 โพสต์เมื่อ 23 ต.ค 2559 16:34 น. เปิดอ่าน 418  
 
Share 
ปรับขนาดตัวอักษร :
 
 
 

สันติ ดวงสว่าง อาการทรงตัว ยังเฝ้าระวังในไอซียู-ฟอกไตต่อเนื่อง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา(21 ต.ค.) นายจเร   ภู่ทอง  หรือสันติ  ดวงสว่าง  อายุ 45 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฉายา เจ้าพ่อเพลงหวาน และเจ้าของบทเพลง จูบไม่หวาน , มนต์รักดอนหอยหลอด  ที่มีขวัญใจแฟนเพลงที่รักชื่นชอบทั่วประเทศ ได้ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เนื่องจากโรคเบาหวาน และโรคไตกำเริบ ขณะเดินทางมาหาหลวงพ่อที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา เพื่อทำเรื่องโอนทะเบียนรถยนต์ให้ถูกต้องแล้วจะนำไปขายเพื่อเป็นค่ารักษาตัวเอง 

 

แล้วเกิดอาการช็อคหายใจเหนื่อยหอบ ขาบวม  เดินไม่ไหว  พี่สาว และทีมงานที่เดินทางมาด้วยจึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองกี่ ซึ่งอยู่ใกล้เคียง  แต่อาการน่าเป็นห่วงจึงได้ส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์  จากนั้นแพทย์จึงได้นำตัวเข้าทำการฟอกไต ก่อนจะนำเข้าห้อง ไอซียู.  ล่าสุดขณะนี้ อาการยังทรงตัว ยังรู้สึกตัวดี แต่ไม่สามารถพูดคุยได้  เนื่องจากต้องใช้ท่อช่วยหายใจ  ต้องฟอกไตต่อเนื่อง มีอาการเหนื่อย หอบ พี่สาวเผย จิตใจยังเข้มแข็ง ซึ่งยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

จากการสอบถาม น.ส.อาภร   ดวงสว่าง  อายุ 51 ปี พี่สาวสันติ  ดวงสว่าง  เล่าว่า   เดิมบ้านเกิด ต.ท่าเยี่ยม อ.เมือง จ.พิจิตร  แต่ปัจจุบันตนและน้องชายได้ย้ายมาอยู่ที่บ้านเลขที่  67 ม.7  ต.บ้านปรก  อ.เมือง  จ.สมุทรสงคราม  ซึ่งสันติ   ได้ป่วยเป็นเบาหวานมานานกว่า 10 ปีแล้วที่ผ่านมาก็จะไปรักษาตัวโรงพยาบาลนภาลัย อ.บางคนที  จ.สมุทรสงคราม  ตามหมอนัดเฉลี่ยเดือนละครั้งแต่พอมา 4 5 ปีย้อนหลัง ก็มีโรคไต และความดันเพิ่มมาอีก  แต่ก็ไม่ได้รักษาต่อเนื่องเพราะต้องไปแสดงคอนเสริ์ตทำให้มีอาการกำเริบหน้ามืดอยู่หลายครั้ง

 

โดยล่าสุดเมื่อเดือน ส.ค.ปี 2558 ที่ผ่านมา  ก็เกิดอาการวูบขับรถชนเกาะกลางถนนได้รับบาดเจ็บต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนภาลัย ทำให้เงินที่ได้จากการเล่นคอนเสิร์ตต้องเสียทั้งค่าซ่อมรถ  ค่ารักษาตัวเอง  และระยะหลังๆ งานก็ลดน้อยลงจึงมีปัญหาติดขัดเรื่องเงิน ล่าสุดสันติ  จึงได้เดินทางมาหาหลวงพ่อวัดแห่งหนึ่ง ที่จ.นครราชสีมา  ซึ่งท่านได้ยกรถยนต์คันหนึ่งให้  จึงมาทำเรื่องโอนทะเบียนรถให้ถูกต้อง  เพื่อที่จะนำไปขายนำเงินไปเป็นค่ารักษาตัว  เพราะแม้จะใช้สิทธิ์บัตรทอง 30 บาท แต่ต้องเสียค่าเดินทาง  ค่าอยู่ค่ากินพอสมควร ประกอบกับงานก็น้อยลงด้วย

 

ด้านนายสายัณ ดาราฉาย ตลกประจำตัวสันติ  ดวงสว่าง เผยว่า ขณะนี้พี่สันติ  ประสบปัญหาเรื่องเงินเพราะรายได้จากการแสดงคอนเสิร์ตก็นำไปรักษาตัว  ประกอบกับระยะหลังงานก็น้อยลง ทำให้ขาดรายได้ไม่มีเงินที่จะไปรักษาตัวเองได้ต่อเนื่อง   จึงได้เดินทางมาทำเรื่องโอนทะเบียนรถยนต์ที่หลวงพ่อยกรถให้กับพี่สันติให้เรียบร้อย  จากนั้นก็จะนำไปขายเพื่อเป็นค่ารักษาตัวเอง  รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆด้วย  แต่ขณะเดินทางมาทำเรื่องโอนทะเบียนอาการโรคเบาหวานก็กำเริบเกิดอาการช็อค หายใจเหนื่อยหอบ จึงได้พากันนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้พี่สันติก็รู้สึกตัวแต่ยังไม่สามารถพูดสื่อสารได้ จึงอยากฝากถึงแฟนเพลงแทนพี่สันติว่าไม่ต้องเป็นห่วง หากหายป่วยแล้วก็จะกลับไปขับกล่อมเสียงเพลงเหมือนเดิม

 

อย่างไรก็ตามหากแฟนเพลงอยากจะช่วยเหลือค่ารักษา สันติ  ดวงสว่าง  สามารถบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี  จเร ภู่ทอง เลขที่บัญชี  022-011-913-5  บัญชีออมทรัพย์ หรือติดต่อสอบถามและให้กำลังใจได้ที่เบอร์ 063 3683358  น.ส.อาภร ดวงสว่าง พี่สาวสันติได้

 

ขอบคุณข้อมูลข่าว : voicetv.co.th / แฟ้มภาพ

 
 
ติดต่อทีมข่าว อีสานไกด์ หมอลำบันเทิง : esanguideprhotmail.com
 
   
  ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ หมอลำบันเทิง
   

เรื่องน่าสนใจอื่น ๆ

 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 
บรรยากาศงานแถลงข่าวหมอลำรวมใจ ถวายอาลัยพ่อหลวง
บรรดาสมาชิกคณะหมอลำจากคณะต่าง...
31 ต.ค 2559 16:06 น.
ผู้ชม 7,132
หมอลำฯ เตรียมหัวใจให้พร้อม! 4 พย.นี้ฯ ร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี ให้กึกก้อง
เพลง สรรเสริญพระบารมี วันที่ ...
24 ต.ค 2559 14:50 น.
ผู้ชม 26,469
 
น้องน้ำเชี่ยว พระเอกหมอลำคนเป็นตาฮัก กับ 10 มุม น่ารักของผู้ชายคนนี้
พระเอกหมอลำแถวหน้าของวงการหมอ...
28 ต.ค 2559 15:21 น.
ผู้ชม 2,896
เจมส์บอล พระเอกหมอลำยอดกตัญญูสู้ชีวิต ชีวิตนี้เพื่อตายาย
พระเอกหมอลำ คลื่นลูกใหม่มาแรง...
23 ต.ค 2559 22:21 น.
ผู้ชม 2,753
 
คิวหมอลำหลายวงประกาศยกเลิก หลังรัฐบาลประกาศงดกิจกรรมรื่นเริง
หมอลำหลายวงออกมาประกาศยกเลิกค...
13 ต.ค 2559 20:12 น.
ผู้ชม 262,281
หมอลำใจเกินร้อย โชว์ฟอร์มเกินมาตรฐานหมอลำขนาดกลาง
ตลอดระยะเวลากว่า 5 เดือน กับก...
09 ต.ค 2559 16:27 น.
ผู้ชม 2,229
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: สันติ ดวงสว่าง อาการทรงตัว ยังเฝ้าระวังในไอซียู-ฟอกไตต่อเนื่อง
   
 
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguidehotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
สุดยอดอลังการโชว์ เมืองหมอลำโอเปร่าอีสาน เดอะมิวสิคคัลโชว์
 
บรรยากาศ หมอลำระเบียบวาทะศิลป์ แยกสามพร้าวอุดรธานี
 
แดนเซอร์ชาย หมอลำคณะรุ่งทิวาอำนวยศิลป์
 
รุ่งทิวาอำนวยศิลป์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส แบริ่ง สมุทรปราการ
 
คำผุนร่วมมิตร ฤดูกาล 2555-2556 เต้ยมวนห่าวคัก สุด ๆๆ
 
หมอลำคณะนกยูงทอง แสดงที่บ้านชีวาน อำเภอพิมาย นครราชสีมา
 
ศิลปินภูไท วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์ แสดงที่อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
 
แดนเซอร์ เพลงโชว์ คณะเบียบวาทะศิลป์ ฤดูกาล 2555-2556
 
ศิลปินภูไท แสดงที่ ลานเอ็กไซด์ พัทยา สาย 3
 
รวมภาพ พระเอก นางเอก ประถมบันเทิงศิลป์ ณ อีสานตะวันแดง
 
เพลงโชว์ หมอลำคณะรุ่งทิวาอำนวยศิลป์ ฤดูกาล ปี 2555-2556