อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมด 
   หน้าหลักเมืองยโสธร | ร้อยเรื่องเมืองยโสธร | สถานที่ท่องเที่ยว | โรงแรมที่พัก | ร้านอาหารแนะนำ | ที่เที่ยวกลางคืน | ข้อมูลในจังหวัด | แผนที่และการเดินทาง
 

นายกยิ่งลักษณ์ เดินทางถึงจังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว

 โพสต์เมื่อ 29 ก.ค 2555 14:08 น. เปิดอ่าน 3,020  
ปรับขนาดตัวอักษร :
 
Share
 

นายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  เดินทางถึงจังหวัดรร้อยเอ็ดแล้ว เริ่มภารกิจลงพื้นที่ภาคอีสานใต้และพบปะชาวบ้านในพื้นที่อำเภอจตุรพักตรพิมาน และชาวอีสาน 19 จังหวัด และมอบบัตรเครดิตชาวบ้าน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ ( 29 กรกฎาคม 2555 ) ภารกิจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางถึงจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อพบชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด และเกษตรกรในอีสาน 19 จังหวัดและเป็นประธานเปิดตัวโครงการบัตรสินเชื่อเกษตรกรให้แก่ผู้แทนเกษตรกรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 19 ราย และชมการสาธิตใช้บัตรสินเชื่อเกษตรกรผ่านเครื่องรูดบัตร EDC

 

ซึ่งโครงการนี้จะเป็นการอำนวยความสะดวกรวดเร็วในการจัดซื้อปัจจัยการผลิต ลดภาระค่าใช้จ่ายในการหาปัจจัยการผลิต เพิ่มช่องทางการจัดหาปัจจัยการผลิต และสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของเกษตรกร ลูกค้า ธ.ก.ส

 

โดยนายกรัฐมนตรีจะเยี่ยมชมโรงสีสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดของลูกค้า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.  และเยี่ยมชมร้านค้าในมหกรรมสินค้าราคาถูก และตลาดนัดเครื่องจักรกล ก่อนเดินทางต่อไปยังโรงสีสหกรณ์การเกษตร ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เพื่อพบปะกลุ่มเกษตรกรและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนในการประกอบอาชีพของเกษตรกรพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้

 

ขณะที่ในช่วงเย็นจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐเอกชนแก้ปัญหาเศรษฐกิจ หรือ กรอ. ครั้งที่ 6/2555 ที่โรงแรมทองธารินทร์  จังหวัดสุรินทร์ ก่อนจะเป็นประธานการประชุมร่วมกับคณะผู้ว่าราชการจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง  8 จังหวัด

 

ในวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค.)  จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ครั้งที่ 6 โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุม ที่อาคารล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์  และหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม นายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยคณะจะเดินทางไปพบปะประชาชน และเยี่ยมชมการดำเนินงานศูนย์คชศึกษา หมู่บ้านช้าง ที่บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

 

ขอบคุณภาพข่าว : ดร.ดำเนิน

 
 
   
ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ เข้าใจถิ่น เข้าใจเที่ยว
   
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 
ร้อยเอ็ด อึ้ง! เปิดโปงหมู่บ้านใน อ.จังหาร ชนตบทรัพย์ ทำมา 10 กว่าปีทั้งหมู่บ้าน
ร้อยเอ็ด เตรียมจัดงานประเพณีบุญผะเหวด ประจำปี 2558
 
ร้อยเอ็ด แตกตื่น!!! ขุดพบ เรือกระแซงโบราณขนาดใหญ่โผล่กลางแม่น้ำยัง
ร้อยเอ็ด เมียแค้น! ผัวพาเมียน้อยเข้าบ้าน คว้ามีดฟันหน้าเละเสียชีวิต
 
ร้อยเอ็ด เชิญเที่ยวงานประเพณีปีใหม่และกาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ปี 2558
ร้อยเอ็ด พบแล้ว! ชาวบ้านหนองแข้ ลงเก็บผักบุ้งคลองข้างถนนจมน้ำดับ
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : นายกยิ่งลักษณ์ เดินทางถึงจังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว
   
 
 
  ร่วมแสดงความคิด :
   
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguide hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
 
 
 
  ติดต่อเว็บมาสเตอร์
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่