อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมด 
   หน้าหลักเมืองร้อยเอ็ด | ข่าวคนไทบ้าน | ร้อยเรื่องเมืองร้อยเอ็ด | เที่ยวตามอำเภอใจ | โรงแรมที่พัก | ร้านอาหารแนะนำ | ข้อมูลในจังหวัด | ติดต่ออีสานไกด์์ ดอทคอม
 

นายกยิ่งลักษณ์ เดินทางถึงจังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว

 โพสต์เมื่อ 29 ก.ค 2555 14:08 น. เปิดอ่าน 2,024  
ปรับขนาดตัวอักษร :
 
Share
 

นายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  เดินทางถึงจังหวัดรร้อยเอ็ดแล้ว เริ่มภารกิจลงพื้นที่ภาคอีสานใต้และพบปะชาวบ้านในพื้นที่อำเภอจตุรพักตรพิมาน และชาวอีสาน 19 จังหวัด และมอบบัตรเครดิตชาวบ้าน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ ( 29 กรกฎาคม 2555 ) ภารกิจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางถึงจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อพบชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด และเกษตรกรในอีสาน 19 จังหวัดและเป็นประธานเปิดตัวโครงการบัตรสินเชื่อเกษตรกรให้แก่ผู้แทนเกษตรกรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 19 ราย และชมการสาธิตใช้บัตรสินเชื่อเกษตรกรผ่านเครื่องรูดบัตร EDC

 

ซึ่งโครงการนี้จะเป็นการอำนวยความสะดวกรวดเร็วในการจัดซื้อปัจจัยการผลิต ลดภาระค่าใช้จ่ายในการหาปัจจัยการผลิต เพิ่มช่องทางการจัดหาปัจจัยการผลิต และสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของเกษตรกร ลูกค้า ธ.ก.ส

 

โดยนายกรัฐมนตรีจะเยี่ยมชมโรงสีสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดของลูกค้า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.  และเยี่ยมชมร้านค้าในมหกรรมสินค้าราคาถูก และตลาดนัดเครื่องจักรกล ก่อนเดินทางต่อไปยังโรงสีสหกรณ์การเกษตร ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เพื่อพบปะกลุ่มเกษตรกรและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนในการประกอบอาชีพของเกษตรกรพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้

 

ขณะที่ในช่วงเย็นจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐเอกชนแก้ปัญหาเศรษฐกิจ หรือ กรอ. ครั้งที่ 6/2555 ที่โรงแรมทองธารินทร์  จังหวัดสุรินทร์ ก่อนจะเป็นประธานการประชุมร่วมกับคณะผู้ว่าราชการจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง  8 จังหวัด

 

ในวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค.)  จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ครั้งที่ 6 โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุม ที่อาคารล้านช้าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์  และหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม นายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยคณะจะเดินทางไปพบปะประชาชน และเยี่ยมชมการดำเนินงานศูนย์คชศึกษา หมู่บ้านช้าง ที่บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

 

ขอบคุณภาพข่าว : ดร.ดำเนิน

 
 
   
ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ เข้าใจถิ่น เข้าใจเที่ยว
   
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 
ร้อยเอ็ด เตรียมจัดงานประเพณีบุญผะเหวด ประจำปี 2558
ร้อยเอ็ด เชิญเที่ยวงานประเพณีปีใหม่และกาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ปี 2558
 
ร้อยเอ็ด เมียแค้น! ผัวพาเมียน้อยเข้าบ้าน คว้ามีดฟันหน้าเละเสียชีวิต
ร้อยเอ็ด พบแล้ว! ชาวบ้านหนองแข้ ลงเก็บผักบุ้งคลองข้างถนนจมน้ำดับ
 
ร้อยเอ็ด เปิดเทศกาลข้าวหอมมะลิโลกเจรจารับซื้อและจำหน่ายสู่ตลาดโลก
ร้อยเอ็ด ซิ่งมอเตอร์ไซด์ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อดับคาที
 
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : นายกยิ่งลักษณ์ เดินทางถึงจังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว
   
 
 
  ร่วมแสดงความคิด :
   
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
ภาพ :
กรอกรหัส :
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ esanguide hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
 
 
 
 
 
 
 
  ติดต่อเว็บมาสเตอร์
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่