อีสานไกด์ ดอทคอม ค้นหา สารบัญเว็บอีสาน ข่าว หาเพื่อน ฟังหมอลำออนไลน์ โฮงมูลมังอีสาน ตลาดซื้อขาย ดูทั้งหมด    หน้าแรกยานยนต์ | ข่าวและกิจกรรม| รถใหม่ป้ายแดง | โชว์รูมและศูนย์บริการ | ไฟแนนซ์และสินเชื่อ | คาร์แกลลอรี่ | รอบรู้เรื่องรถ | ดูเรื่องย้อนหลัง | บอร์ดคุยเรื่องรถ
 

แฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น

โพสต์เมื่อ 15 มิ.ย 2559 11:33 น. ผู้ชม 281
Share
 

แฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น

 

ในขณะที่เรากำลังเริ่มเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับโรลส์-รอยซ์ เรามีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอบีสโป๊ก คอลเล็กชั่นที่มีความโดดเด่นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองสุดยอดยนตรกรรมหรูที่หาได้ยากของโลก นั่นคือ แฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ และแฟนธอม คูเป้ ดังนั้น แฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น จึงสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของโรลส์-รอยซ์ในการสร้างมาตรฐานใหม่ที่สูงกว่าสินค้าหรูอื่นเท่าที่สามารถวัดได้" มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าว

 

 

นับแต่การก่อตั้งบริษัทฯ เมื่อ 113 ปีที่ผ่านมา บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด ได้ถูกนิยามจากความมุ่งมั่นที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสินค้าหรู โดยวันที่ 1 มกราคม 2546 ปรัชญานี้ได้เป็นรูปธรรมขึ้นเมื่อมีการส่งมอบยนตรกรรมแฟนธอม เจนเนอเรชั่น 7 คันแรกให้กับลูกค้า ณ บ้านหลังใหม่ของโรลส์-รอยซ์ที่กู้ดวูด สหราชอาณาจักร ที่ทำให้วงการธุรกิจสินค้าหรูของโลกและนักวิจารณ์ทั่วโลกต่างพากันทึ่งในสมรรถนะและความสง่างามของยนตรกรรมหรูร่วมสมัย จึงเป็นอีกครั้งหนึ่งที่โรลส์-รอยซ์สร้างตำนานในฐานะผู้ผลิต "ยนตรกรรมที่ดีที่สุดในโลก"

 

 

 

สี่ปีต่อมา แฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับรถยนต์ทัวร์ริงเปิดประทุนหรู ตำนานแห่ง ยนตรกรรมที่ส่งต่อความงามให้กับโรลส์-รอยซ์ ดอว์น รุ่นปี 2016 และต่อมาในปีพ.ศ. 2551 แฟนธอม คูเป้ ได้ถือกำเนิดขึ้นในฐานะสุดยอดยนตรกรรมแกรนด์ทัวร์เรอร์ตลอดกาลที่หาได้ยาก ที่ต่อมาได้ส่งมอบคุณลักษณะอันโดดเด่นให้กับโรลส์-รอยซ์ เรธ ในฐานะสุดยอดแห่งยนตรกรรมแกรนด์ ทัวริสโมของสุภาพบุรุษในปีพ.ศ. 2556

 

 

ปัจจุบัน แบรนด์โรลส์-รอยซ์ สะท้อนให้เห็นถึงจุดสูงสุดของยนตรกรรมยุคใหม่ ด้วยการประกาศของแฟนธอม เจนเนอเรชั่น 8 ที่จะใช้โครงสร้างรถยนต์อลูมิเนียมใหม่ซึ่งจะถูกนำไปใช้ในยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ในอนาคตถึงเวลาอันสมควรแล้วที่แฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ และแฟนธอม คูเป้ ต้องกล่าวคำอำลาด้วยที่สุดแห่งบีสโป๊ก คอลเล็กชั่น ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวคือการสร้างมาตรฐานที่สูงสุดเท่าที่สามารถวัดได้ให้กับยนตรกรรมหรู

 

 

 

แฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น ประกอบด้วยรถยนต์แฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ และแฟนธอม คูเป้ รุ่นล่าสุดที่เคยสร้างสรรค์ขึ้นมาสำหรับนักสะสมตัวจริง โดยทั้ง 50 คันนี้ได้ถูกสั่งทำจากลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ที่ต้องการเป็นเจ้าของหนึ่งในคอลเล็กชั่นยนตรกรรมสุดหรูของโลกที่มีจำนวนจำกัดและมูลค่าที่จะไม่มีวันลดลง

 

 

 

แฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น เป็นการเฉลิมฉลองยนตรกรรมทั้ง 2 รุ่นนี้ของแฟนธอม ด้วยคุณสมบัติและฟังค์ชั่นที่สั่งทำขึ้นพิเศษ และการออกแบบที่คงความสง่างามและหรูหราของยนตรกรรมรุ่น แฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ และ แฟนธอม คูเป้ ที่หายากและเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในโลก

 

 

ในการสร้างสรรค์แฟนธอม 2 รุ่น ทีมงานออกแบบของบีสโป๊ก ได้ทุ่มเททำความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงการที่รถยนต์ทั้ง 2 รุ่นนี้จะสามารถเข้าถึงไลฟสไตล์ของลูกค้า จึงให้ความสำคัญในทุกรายละเอียด ตัวอย่าง ห้องเก็บสัมภาระส่วนท้ายที่เปิดแยกออกเป็นสองส่วนบน-ล่าง เพื่อความลงตัวและสวยงามในยามใช้ชุดปิกนิก ชั้นวางแก้ว ที่ติดตั้งในห้องเก็บสัมภาระส่วนท้าย เพิ่มความสะดวกในการเสิร์ฟแชมเปญ นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งตู้แช่แชมเปญสำหรับแชมเปญขนาดมาตรฐาน 2 ขวด แก้วโรลส์-รอยซ์ 8 ใบ อีกทั้งยังมีเบาะรองนั่งหนังเพื่อความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการนั่งเล่นที่บริเวณฝากระโปรงท้ายขณะเปิดออก

 

 

 

ลูกค้าของแฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น จะได้รับเชิญให้มาชมชุดปิกนิกบีสโป๊กของโรลส์-รอยซ์ ที่สามารถเลือกที่จะติดตั้งเพิ่ม โดยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีเอกลักษณ์นี้รังสรรค์ขึ้นเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับการเดินทาง ที่สามารถเสริมความลงตัวของแต่ละบุคคลด้วยโทนสี และวัสดุที่เข้ากับกับตัวรถเมื่อเปิดประตูรถออก เจ้าของรถจะได้พบกับที่พักแขนที่แกะสลักด้วยเลเซอร์เพื่อเป็นที่ระลึกของการเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบรุ่น 100EX ที่วิลล่า เดสเต้ บนชายฝั่งของทะเลสาบโคโม ที่ต่อมากลายเป็นแฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ และรุ่น 101EX ที่ทะเลสาบเจนีวา ที่ได้ถูกพัฒนาต่อให้กลายเป็นแฟนธอม คูเป้

 

 

 

การใส่ใจในทุกรายละเอียดของยนตรกรรมแฟนธอม ทำให้รถยนต์หรูนี้เป็นยนตรกรรมหรูที่มีผู้ชื่นชอบมากที่สุดในโลก โดยแฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น เป็นการเฉลิมฉลองลักษณะอันโดดเด่นด้วยช่องเก็บสัมภาระที่บริเวณแผงหน้าปัด เมื่อเปิดออกจะได้พบกับกล่องอลูมิเนียมสีดำ พร้อมหมายเลขประจำรถยนต์แต่ละคันแกะสลักด้วยเลเซอร์ที่สามารถดึงออกมาได้ โดยภายในกล่องจะพบกับชิ้นส่วนที่ระลึกที่ระบุว่ามาจากสายการผลิตใดในการรังสรรค์แฟนธอมในคอลเล็กชั่นนี้

 

 

 

ทั้งนี้ แฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ และ แฟนธอม คูเป้ มี 3 จุดหลักที่สะท้อนให้เห็นถึงการออกแบบที่สง่างาม ได้แก่ แผงหน้าปัดรถยนต์ทำจากสตีลขัดลายฝีแปรงที่โดดเด่นจนไม่อาจละสายตาได้ โทนสีอ่อนภายในส่วนที่นั่งด้านหน้าจะกลมกลืนอย่างสมบูรณ์แบบกับโทนสีที่เข้มขึ้นในส่วนของด้านหลัง และสุดท้ายคือ ผ้าบุเพดาน ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ขึ้นครั้งแรกโดยการทอมือในยนตรกรรมแฟนธอม คูเป้ ที่เรียงร้อยดาวแต่ละดวงเข้าด้วยกัน สร้างบรรยากาศให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้รู้สึกถึงความอบอุ่น และเชื้อเชิญ

 

 

 

ส่วนการจัดวางโทนสีและสีของวัสดุที่ใช้ทั้งภายนอกและภายใน ทีมนักออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์อันน่าประทับใจของโรลส์-รอยซ์ อาทิ แฟนธอม คูเป้ สีแดงเข้ม มาเดียรา เรด และสีเทา จูบิลี ซิลเวอร์ ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟนธอม ซีรี่ส์ II ในยุคช่วงปี 1930 ในขณะที่ความเข้มดุดันเหนือกาลเวลาสะท้อนให้เห็นในสีน้ำเงินเข้ม มิดไนท์ บลู และสีขาวอาร์ติก ไวท์ ที่สร้างความพิเศษให้กับโรลส์-รอยซ์ แฟนธอม ซีรี่ส์ II คอนติเนนตัลในยุคช่วงปี 1930 พร้อมด้วยกระจก clear coat ที่ถูกติดตั้งเพื่อให้ความเงาสูงดุจดั่งกระจกสะท้อน

 

 

 

นอกจากนี้ การออกแบบยังได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่เพิ่งเกิดขึ้นของโรลส์-รอยซ์ ได้แก่ แฟนธอม คูเป้ เอวิเอเตอร์ คอลเล็กชั่น ในขณะที่ขอบหน้าปัดสีส้ม บลัด-ออเรนจ์เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบแผงหน้าปัดแบบเครื่องบินในโรลส์-รอยซ์ เรธ การใส่ใจในรายละเอียดยังคงเห็นได้จากที่วางแก้วอลูมิเนียม ที่มอบทั้งความงามทางสายตาและผิวสัมผัสได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบสะท้อนให้เห็นถึงความสง่างามเหนือกาลเวลาของการออกแบบที่ร่วมสมัย อีกทั้ง การใช้วัสดุอันทันสมัยในการทำพื้นผิวของแผงหน้าปัดของยนตรกรรมทั้ง 2 รุ่น

 

 

 

การสร้างสรรค์ยนตรกรรมแฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ และแฟนธอม คูเป้ครั้งสุดท้ายกำลังเกิดขึ้นที่บ้านของโรลส์-รอยซ์ และปีพ.ศ. 2559 ยังเป็นปีสุดท้ายของการผลิตยนตรกรรมแฟนธอม เจนเนอเรชั่น 7 บริษัทฯ จึงเชิญชวนให้ลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของแฟนธอมมารังสรรค์รถยนต์รุ่นนี้ครั้งสุดท้ายในแบบฉบับเฉพาะบุคคล ซึ่งการรับออร์เดอร์ในการสั่งทำรถยนต์ครั้งนี้ใกล้ที่จะปิดลงแล้ว

 


ขอบคุณข้อมูลข่าว : thaipr.net

 
 
ติดต่อทีมข่าว อีสานไกด์ ยานยนต์ : esanguideprhotmail.com
 
   
  ผู้โพสต์ : เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ รถยนต์
   
 
 
  เรื่องอื่นที่น่าสนใจ
 
NK ขยายไลน์ตลาดปอร์เช่มือสองเปิด Porsche Car Gallery (PCG)
เอ็น.เค. ออโต อิมพอร์ต ขยายแนวรุกลุยตลา...
15 มิ.ย 2559 11:28 น.
ผู้ชม 316
เปอโยต์ ชวนทดลองขับพร้อมสัมผัสประสบการณ์สุดหรูของยนตรกรรม
เปอโยต์ ประเทศไทย ชวนลูกค้าและผู้สนใจ เ...
14 มิ.ย 2559 14:30 น.
ผู้ชม 391
 
ยามาฮ่า จูปีเตอร์ อาร์ซี ความเร้าใจใหม่จากยามาฮ่าสู่ถนนเมืองไทย
เปิดตัวรถครอบครัว สไตล์สปอร์ต ใหม่ ยาม...
14 มิ.ย 2559 14:32 น.
ผู้ชม 409
ฮอนด้า แนะนำ บริโอ้ และ บริโอ้ อเมซ .. ใหม่ ที่ให้ความอุ่นใจในทุกการขับขี่
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำก...
07 มิ.ย 2559 13:24 น.
ผู้ชม 375
 
 เทคโนโลยีล้ำสมัยในรถยนต์ที่ช่วยคุณประหยัดน้ำมัน03 มิ.ย 2559 15:40 น.
 ฟอร์ด ชูเทคโนโลยีการพ่นสีแบบ 3 wet ช่วยให้สีรถเงางาม27 พ.ค 2559 11:06 น.
 ฟอร์ด เผยเทคโนโลยีการทำงานรถขับเคลื่อนอัตโนมัติ ในหิมะและฝนตก22 เม.ย 2559 18:42 น.
 แขกกิตติมศักดิ์เยี่ยมชมบูธ มาสเตอร์ คาร์เร้นเทิล พาวเวอร์ บาย มิลเลนเนียม ออโต้30 มี.ค 2559 02:00 น.
 สัมผัส NEW MG GS สปอร์ตเอสยูวี ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ งานมอเตอร์โชว์ 201630 มี.ค 2559 01:57 น.
 บีเอฟกู๊ดริช เปิดตัวยางรุ่นใหม่สำหรับทางเรียบ30 มี.ค 2559 01:54 น.
 
 
สนใจลงโฆษณา คลิก !!!
 
 
แฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น
 
NK ขยายไลน์ตลาดปอร์เช่มือสองเปิด Porsche Car Gallery (PCG)
 
ยามาฮ่า จูปีเตอร์ อาร์ซี ความเร้าใจใหม่จากยามาฮ่าสู่ถนนเมืองไทย
 
เปอโยต์ ชวนทดลองขับพร้อมสัมผัสประสบการณ์สุดหรูของยนตรกรรม
 
ฮอนด้า แนะนำ บริโอ้ และ บริโอ้ อเมซ .. ใหม่ ที่ให้ความอุ่นใจในทุกการขับขี่
 
 
 
 
ราคา มิตซูบิชิ ไทรทัน Mitsubishi Triton 2012-2013 ทุกรุ่น
 
ปอร์เช่ นิว คาเยนน์ สปอร์ทหรูสายพันธุ์ใหม่ สมรรถนะแรง
 
Toyota Yaris Hybrid ใหม่สวยกระชากใจ ราคาที่ 785,300 บาท
 
เชฟโรเลต ครูซ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนอง ด้วย 3 ขุมพลัง
 
ซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์ ไททาเนียม เดินหน้ารวยเวอร์ชั่นซูเปอร์อัจฉริยะ
 
 
 
โปรโมชั่นพิเศษ!
ลงโฆษณาตำแหน่งนี้
ราคา 2400 บาท / ปี
เฉลี่ยเดือนละ 200 บาท ติดต่อ 08-8490-5930
 
โปรโมชั่นพิเศษ!
ลงโฆษณาตำแหน่งนี้
ราคา 2400 บาท / ปี
เฉลี่ยเดือนละ 200 บาท ติดต่อ 08-8490-5930
 
โปรโมชั่นพิเศษ!
ลงโฆษณาตำแหน่งนี้
ราคา 2400 บาท / ปี
เฉลี่ยเดือนละ 200 บาท ติดต่อ 08-8490-5930
 
โปรโมชั่นพิเศษ!
ลงโฆษณาตำแหน่งนี้
ราคา2400 บาท / ปี
เฉลี่ยเดือนละ 200 บาท ติดต่อ 08-8490-5930
 
โปรโมชั่นพิเศษ!
ลงโฆษณาตำแหน่งนี้
ราคา 2400 บาท / ปี
เฉลี่ยเดือนละ 200 บาท ติดต่อ 08-8490-5930
 
 
ติดต่อสอบถาม แนะนำติดชมเว็บ แจ้งปัญหาการใช้งานและ สนใจลงโฆษณา ติดต่อได้ที่ เว็บมาสเตอร์ อีสานไกด์ ดอทคอม คลิกที่นี่
         
 
 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: แฟนธอม ซีนิธ คอลเล็กชั่น
   
 
 
ร่วมแสดงความคิด :
ชื่อ : จำเป็น
อีเมล : จำเป็น
ข้อความ : จำเป็น
ภาพ :
กรอกรหัส : จำเป็น
 
   
 
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@esanguide.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้