วันเสาร์ 16 กุมภาพันธ์ 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > กินเที่ยว > ทุ่งหญ้าหิมะ อุบลราชธานี ปลิวไสวสวยงามดุจหิมะ

ทุ่งหญ้าหิมะ อุบลราชธานี ปลิวไสวสวยงามดุจหิมะ

หมวดหมู่ : กินเที่ยว 8 มีนาคม 2017 เปิดอ่าน ครั้ง
ทุ่งหญ้าหิมะ จังหวัดอุบลราชธานี ออกดอกขาวโพลน ณ บ้านทุ่งขุนน้อย และกำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว รวมถึงชาวจังหวัดอุบลราชธานี ตามมาเก็บภาพความสวยงาม ที่ทำเอาประทับใจแบบสุด ๆ

กลับมาอีกครั้งกับความสวยงามของทุ่งหญ้าหิมะ อุบลราชธานี เพราะตอนนี้กำลังออกดอกขาวโพลน ณ บ้านทุ่งขุนน้อย จนได้รับกระแสความสนใจทั้งจากนักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาเก็บภาพความประทับใจกันไม่ขาดสาย กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยทุ่งหญ้าจะบานตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงช่วงปลายเดือนเมษายน ใครที่อยากถ่ายรูปกับทุ่งหญ้าหิมะสวย ๆ เป็นฉากหลังที่แสนเก๋ งานนี้ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด
ทุ่งหญ้าหิมะ อุบลราชธานี

 

สำหรับทุ่งหญ้าหิมะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งขุนน้อย อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี นักท่องเที่ยวจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศทุ่งหญ้าที่ขาวโพลนเต็มบริเวณท้องนา และที่เรียกว่าทุ่งหิมะเพราะดอกที่มีสีขาว ซึ่งตอนนี้กำลังออกดอกบาน เมื่อมองจากที่ไกล ๆ ดูคล้ายกับว่าเหมือนสีขาวของหิมะกระจายเป็นบริเวณกว้าง

ทุ่งหญ้าหิมะ อุบลราชธานี

 

ทุ่งหญ้าหิมะ อุบลราชธานี

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาถ่ายรูปช่วงเช้าและช่วงเย็น เพราะแสงแดดอ่อน ๆ ของพระอาทิตย์ในช่วงดังกล่าว จะทอแสงมาตกกระทบกับดอกหญ้าสวยเป็นพิเศษ จนกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดอุบลราชธานี แต่การจะเข้าไปถ่ายรูปกับทุ่งหญ้า นักท่องเที่ยวอาจต้องระวังอยู่เสียหน่อย นอกจากการหลีกเลี่ยงเพื่อไม่สร้างความเสียหายให้กับต้นหญ้าแล้ว ในทุ่งหญ้าอาจมีน้ำขัง ยังไงก็เดินระวัง ๆ กันด้วยนะคะ เพราะดีไม่ดี อาจจะเปียกก่อนที่จะได้ภาพสวย ๆ กลับบ้าน  ^ ^

การเดินทางมายังทุ่งหญ้าหิมะ บ้านทุ่งขุนน้อย

ทุ่งดอกหญ้าหิมะแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองอุบลราชธานีประมาณ 10 กิโลเมตร เดินทางจากแยกดงอู่ผึ่งมุ่งหน้าไปตามถนนแจ้งสนิท ผ่านปั๊มน้ำมัน ปตท. ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปยังบ้านทุ่งขุนน้อย ตำบลแจระแม แล้วตรงไปตามทางเรื่อย ๆ เมื่อถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาแล้วตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร สังเกตด้านซ้ายมือจะมีทางเดิน เลี้ยวซ้ายลงไปก็จะพบกับทุ่งดอกหญ้าหิมะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก อรรถพล ไพวัน, เฟซบุ๊ก Tatubonfanpage

เปิดอ่าน ครั้ง